6 Lợi ích của nước ép Thanh Long

Uống nước Thanh Long bảo vệ sức khỏe

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Bạn đã nghe nói về trứng rồng và lửa rồng, nhưng bạn đã bao giờ nghe nói về trái hay nước ép Thanh Long chưa? Nếu chưa biết, bạn hãy tìm hiểu thêm về loại trái cây “huyền thoại” này nhé. Vì lợi ích nước ép Thanh Long có thể làm bạn ngạc nhiên..

1. Tăng cường miễn dịch

Nước ép thanh long chứa nhiều chất flavonoid và vitamin C chữa bệnh cúm, rất tốt cho hệ miễn dịch. Trong thực tế, nó chứa nhiều vitamin C hơn một củ cà rốt, làm cho thanh long trở thành một trong những loại thực phẩm giàu vitamin C hàng đầu.

Thanh long cũng được xếp hạng cao trong danh sách chống oxy hóa. Và thậm chí nhiều bước hỗ trợ hơn từ các vitamin B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, protein, niacin và chất xơ kết hợp để giữ cho hệ thống miễn dịch.

Các vi chất dinh dưỡng trong nước ép thanh long cũng ấn tượng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học thực phẩm đã quan sát thấy hàm lượng polyphenol và flavonoid và tác động lên một số dòng tế bào ung thư từ các chất chiết xuất từ ​​thịt và vỏ quả thanh long trắng và đỏ. Cả hai chất chiết xuất đều cho thấy hoạt tính chống ung thư và tương quan trực tiếp giữa hàm lượng phenol và tác dụng chống oxy hóa, cho thấy chiết xuất này có thể là một thành phần có giá trị trong thực phẩm cũng như mỹ phẩm, dinh dưỡng và thậm chí là dược phẩm. Tất cả điều này là do khả năng tăng cường miễn dịch của quả, đó là một trong những lợi ích hàng đầu của nó.

2. Trợ giúp tiêu hóa

Chúng ta biết rằng chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và cách tốt nhất để lấy chất xơ là thông qua các loại trái cây và rau quả, nước ép thanh long chứa một lượng chất xơ tốt, có thể giúp với sự di chuyển của ruột vào buổi sáng. Nó thậm chí có thể giúp trị táo bón.

Thanh long chứa khoảng một gram chất xơ trên 100 gram tươi và khoảng 10 gram cho mỗi 100 gram khô, làm cho nó trở thành một loại thực phẩm giàu chất xơ. Để có thêm một chút chất xơ, bạn thậm chí có thể ăn da của pitaya.

Một lý do khác khiến lợi ích của quả thanh long càng thêm giá trị là do các oligosaccharides được chứa trong đó. Những oligosaccharides này hoạt động như prebiotic, từ đó giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và tiêu hóa.

Theo nghiên cứu được công bố , sự ra đời của các hợp chất chức năng như prebiotics trong chế độ ăn uống có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn để cải thiện chất lượng cuộc sống khi bị béo phì, ung thư, quá mẫn, bệnh mạch máu và bệnh thoái hóa.


Nguồn Internet

3. Điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường

Hàm lượng chất xơ và cách giúp tiêu hóa, nhưng chất xơ cũng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và duy trì lượng đường trong máu bình thường. Thanh long có thể giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến đường sau khi ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Pharmacognosy Research cho thấy quả thanh long có lợi trong việc giảm một số vấn đề có thể liên quan đến bệnh tiểu đường. Nghiên cứu sâu hơn trên chuột béo phì thấy rằng nước ép thanh long có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

4. Tim khỏe mạnh

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Pharmacognosy Research cho thấy rằng thanh long có thể giúp làm giảm cholesterol xấu trong khi cải thiện cholesterol tốt. Ngoài ra, bởi vì nó là một nguồn chất béo không bão hòa tuyệt vời, nó có thể giúp giữ cho trái tim haotj động tốt.

Và đừng quên những hạt đen nhỏ bên trong nước ép thanh long. Chúng rất có ích trong việc cung cấp axit béo omega-3 và omega-6. Nghiên cứu cho thấy những omega-3 và omega-6 có thể làm giảm chất béo trung tính có vấn đề, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


5. Giữ làn da trẻ trung

Trong khi chất chống oxy hóa là tuyệt vời trong việc giữ cho bên trong của cơ thể theo thứ tự tốt, những chất chống oxy hóa ít tuyệt vời đóng gói một sự mạnh mẽ cho da . Chất chống oxy hóa, trong trường hợp này là do hàm lượng vitamin C, làm một nhiệm vụ tuyệt vời để giữ cho làn da chắc chắn và vững chắc, có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung.

Ngoài ra, phốt pho trong nước ép thanh long chống lão hóa. Phốt pho, một khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể, chiếm khoảng 1% tổng trọng lượng cơ thể của bạn. Bởi vì nó được tìm thấy trong mọi tế bào, tác động của nó đối với việc sửa chữa những tế bào này là quan trọng đối với sự trẻ trung của làn da của chúng ta và phòng ngừa lão hóa sớm.

6. Phòng chống ung thư

Nước ép thanh long chứa phytoalbumin, và phytoalbumin, kết hợp với vitamin C và khoáng chất mà nó lưu trữ, làm cho thanh long có giá trị cao đối với các đặc tính chống oxy hóa và chất chống ung thư của nó. Có một đặc điểm khác có thể giúp ngăn ngừa ung thư - lycopene chứa trong đó. Lycopene, cũng được tìm thấy trong cà chua, cung cấp màu sắc phong phú, và kết quả từ các nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể chứa “hiệu ứng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan và ung thư da”

Một nghiên cứu khác được công bố trong Dinh dưỡng và Ung thư chỉ ra rằng các tế bào ung thư gặp khó khăn khi sống và giảm đáng kể khi được điều trị bằng lycopene. Đánh giá ung thư buồng trứng cho thấy giảm số lượng tế bào ung thư sau khi điều trị lycopene