Công Ty TNHH Nước Ép Phúc Hà "Xây dựng thương hiệu từ Nước ép Thanh Long đỏ Prosperous"

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Nhấp một ngụm nước thanh long đỏ lên men, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ của trái thanh long, vị chua nhẹ nơi đầu lưỡi, rồi vị chan chat dịu dàng, đượm nồng hương đặc trưng của trái cây đặc trưng Bình Thuận…

Rất nhiều khách tham quan đã dành sự quan tâm đặc biệt đến loại nước uống độc đáo và thơm ngon này trong một sự kiện không phải để giới thiệu sản phầm. Bà Lê Thị Nguyên Hà (Giám đốc Công Ty TNHH Nước Ép Phúc Hà) đã có những chia sẻ nhân dịp này.

Thưa bà, là một trong những doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm chế xuất từ thanh long, bà có thể cho biết những sản phẩm- mặt hàng nổi bật của công ty?

Công ty chúng tôi sản xuất khá nhiều sản phẩm chế xuất từ Thanh Long- một đặc sản đặc trưng của mảnh đất Bình Thuần nắng cháy như: Mứt thanh long đỏ, thanh long sấy khô, Nước Ép Thanh Long lên men, Hạt Thanh Long…

Tuy nhiên, sản phẩm thế mạnh của công ty nước ép Phúc Hà là nước cốt thanh long đỏ Prosperous lên men, đây là sản phẩm đã được khẳng định về thương hiệu và chất lượng mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.

Với mong muốn đóng góp sự phát triển thịnh vượng cho thương hiệu trái Thanh Long - Bình Thuận, Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà đã được thành lập từ năm 2015.

Sản phẩm đặc trưng chủ lực là Nước cốt Thanh Long đỏ lên men với thương hiệu Prosperous. Những giá trị tinh túy cho sức khỏe từ trái Thanh Long đều được hội tụ trong sản phẩm này.

Thanh long đỏ lên men Prosperous Phúc Hà là sản phẩm làm nên sự khác biệt so với các sản phẩm thuộc dòng trái cây lên men tại Việt Nam. Nước cốt hoàn toàn nguyên chất đặc sánh, đậm đà hương vị đặc trưng của thanh long.

Người uống sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt thanh nhẹ của trái thanh long đỏ, có đủ vị chát chát nhẫn nhẫn từ hạt thanh long đã được nghiền nát, vị chua nhẹ của nước quả lên men và hương thơm nồng đượm đặc trưng của sản phẩm.

Với quá trình lên men tự nhiên, qua thời gian bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, sản phẩm mang hương vị độc đáo, riêng biệt mà ở các sản phẩm công nghiệp không bao giờ có được. Đặc biệt sản phẩm đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận đơn hợp lệ sáng chế khoa học năm 2020.

Để cảm nhận được hương vị đặc trưng của sản phẩm thì cách uống cũng rất quan trọng, bởi vì là nước cốt nguyên chất có độ sánh đặc nên khi uống chúng ta chỉ cần dùng một lượng vừa đủ và cho thêm ít đá nhỏ vào, sau đó lắc đều.

Như vậy, sẽ đồng thời cảm nhận được mùi vị thơm nhẹ đặc trưng, hương nồng man mát ở cổ và lan chảy vào trong cơ thể. Người ta vẫn nói sau khi uống ly nước thanh lỏng đỏ, người uống sẽ có cảm thấy kích thích vị giác, bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Sản phẩm được chế xuất lên men dưới 5 độ nên sẽ mang cho người uống một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và thức dậy với một cơ thể tràn đầu năng lượng…

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, bên cạnh việc có tính năng giúp tiêu hóa rất tốt, nhưng thanh long có tính hàn, nên người dùng cũng không nên uống quá nhiều trong một lần, để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất cho loại thức uống tuyệt vời này.


Tại sao sản phẩm thanh long đỏ lên men lại được chú trọng và là mặt hàng chủ chốt của công ty, thưa bà?
Thanh long (đặc biệt là thanh long đỏ) rất giàu anthocyanin – một chất tiềm năng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ cứng động máu, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ do máu đông.


Sản phẩm thanh long đỏ lên men Prosperous của Phúc Hà được chắc lọc hết các dưỡng chất không chỉ từ thịt quả của trái mà còn của hạt. Hạt thanh long đỏ vô cùng quí giá, chứa nhiều Omega 3, 6, 9 và các axit béo no và không no, tốt cho trí não và thị lực, nó được xem là tiền chất của DHA (Docosa Hexaenoic Acid) và EPA (Eicosapentaenoic Acid).

Omega 6 là thành phần chính tham gia cấu tạo màng tế bào làm cho cấu trúc tế nào khỏe mạnh, nó là chất béo không nó có các nối đôi, thiết yếu không thể thay thế và có nhiệt độ nóng chảy thấp.

Còn Omega 3 là thành phần chính của não và cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, cho sự phát triển hoàn thiện của hệ thần kinh, có tác dụng giảm nối loạn nhịp tim, đặc biệt tốt với mọi lứa tuổi, nhất là các con trong độ tuổi học hành thường phải tập trung cả thị giác và não bộ.

Ngoài ra hạt thanh long còn chứa hàm lượng calo rất cao. Bởi vậy, công ty chúng tôi đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất thành công sản phẩm hạt thanh long đỏ, trắng. Giữ lại phần cốt lõi của trái thanh long, góp phần nâng cao giá trị cho cây thanh long Bình Thuận, chính là tiêu chí mà chúng tôi hướng tới để đưa ra thị trường những sản phẩm có tác dụng tốt cho người tiêu dung thông thái.
Ngoại việc phục vụ thị trường trong nước, hạt Thanh Long cũng là sản phẩm mà công ty chúng tôi hướng tới để có thể xuất khẩu ra nước ngoài trong tương lai. Chúng tôi đang trong quá trình nghiên cứu thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng để thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng có giá trị này.

Để có thể vượt khó trong giai đoạn hiện nay, doanh nghiệp phải vô cùng linh hoạt và có tầm nhìn xa mới có thể tồn tại và phát triển,. Nhưng sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp không thể đơn độc mà cần sự hỗ trợ của các chính sách quản lý. Theo bà, các chính sách cần phải thực thi như thế nào mới hiệu quả?


Do ảnh hưởng dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó doanh nghiệp chúng tôi cũng không không phải là ngoại lệ. Tuy Chính phủ và các cơ quan liên quan đã có nhiều chính sách, thông tư để hỗ trợ cho các doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng theo tôi, để các chính sách hỗ trợ đạt hiệu quả cao hơn rất cần sự minh bạch.

Ví dụ như chính sách hỗ trợ cho các hợp tác xã và các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp có những công nghệ chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp được thực hiện theo qui định nào? Muốn tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của các tổ chức tín dụng cần đáp ứng những yêu cầu gì? Chính sách có nhưng tại sao các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi luôn khó khăn để tiếp cận và làm cách nào để giải quyết được các vấn đề này.

(Nguồn Vietnam Business Forum)

Bà Lê Thị Nguyên Hà - Giám đốc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà